Bất động sản đầu tư 247

PHÚ QUỐC SẴN SÀNG TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ ĐẢO ĐẦU TIÊN

Phú Quốc sẽ là trung tâm dịch vụ công cộng, thương mại – tài chính quốc tế, cảng quốc tế, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch… khi lên thành phố

 

Phú Quốc đứng trước cơ hội là thành phố đảo đầu tiên cả nước với nhiều cái nhất nhưng cũng đang gặp không ít thách thức, cần phải có một chiếc áo mới phù hợp

Một góc Phú Quốc-Sẽ chuyển mình lên thành phố trong tương lai

Những ngày qua, người dân Phú Quốc liên tiếp đón nhận những tin vui đến với “đảo ngọc” này. Gần nhất là việc Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký công văn gửi Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Phú Quốc về việc lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập TP Phú Quốc.

 

– Ông MAI VĂN HUỲNH, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc: Để đón nhận Phú Quốc trở thành TP thì cả hệ thống chính trị và người dân huyện đảo cần nỗ lực nhiều hơn nữa như thay đổi cách điều hành, quản lý từ chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị; thay đổi dần nhận thức của người dân từ cuộc sống nông thôn sang cuộc sống thành thị văn minh, hiện đại… Và những điều này đã được thay đổi và thích nghi từng ngày theo sự phát triển của Phú Quốc.

Phú Quốc sẽ là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam

Trong thời gian tới, theo đề án sẽ thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới (sáp nhập thêm xã Hòn Thơm vào – PV). Với điều kiện hiện có, việc thành lập phường ở 2 địa bàn này sẽ góp phần kết nối đô thị từ khu vực trung tâm đảo xuống khu đô thị mới Nam đảo với hạ tầng hiện đại như khu phức hợp Bãi Trường, từ đó sẽ lan tỏa ra các đô thị xung quanh; tạo điều kiện khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế của các đơn vị.

 

Cùng với quá trình phát triển kinh tế – xã hội, nhiều dự án hợp tác về kinh tế của các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp sẽ tạo ra nhiều cơ hội giải quyết việc làm cho người dân, góp phần nâng cao thu nhập và mức sống của người dân. Sau khi thành lập TP, Phú Quốc sẽ tiếp tục nâng cấp các xã còn lại đủ điều kiện thành lập phường.

Mời bạn đánh giá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TẢI NGAY THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ
Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để chúng tôi gửi ngay tài liệu cho Quý Khách

    X
    TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN
    091 115 8338