Bất động sản đầu tư 247

Hà Nam họp về dự án 1 tỷ USD tại Phủ Lý do Sun Group đầu tư

Sun Group Hà Nam đầu tư Khu đô thị 10.000 tỷ tại Lam Hạ, Phủ Lý

dự án sun group hà nam Theo UBND tỉnh Hà Nam, hàng trăm hộ dân sẽ bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng khi tập đoàn Sun Group triển khai dự án đô thị 1 tỉ USD tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh họp mặt đối thoại với nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy vừa có buổi gặp mặt đối thoại với nhân dân xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý để thông tin về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh; một số định hướng về phát triển kinh tế, đô thị trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới và một số vấn đề liên quan đến công tác đầu tư, giải phóng mặt bằng đối với Dự án Khu đô thị Thời đại và Đổi mới sáng tạo do Sun Group Hà Nam làm nhà đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đối với các hộ dân có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng phục vụ tái định cư dự án, tỉnh sẽ bố trí đất tái định cư đảm bảo hạ tầng đồng bộ. Tỉnh sẽ bố trí cho các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất được học nghề, đào tạo việc làm cũng như bố trí việc làm tại dự án. Người dân thuộc diện bị thu hồi đất cũng sẽ được hỗ trợ mua nhà ở xã hội. Khi khu đô thị được hoàn chỉnh đưa vào khai thác sẽ thu hút khách du lịch đến lưu trú tại tỉnh, giúp làm tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố.

 

Sau khi nghe phương án đền bù, các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất quy hoạch cơ bản thống nhất. Đối với đất nông nghiệp, người dân nhất trí bàn giao, đồng thời đề nghị trồng cây xanh quanh khu vực có mồ mả, giữ nguyên các công trình tâm linh như miếu, đình, chùa; vị trí khu tái định cư cần bảo đảm tốt hơn nơi ở cũ…
Sun hà nam
Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu giải trình, làm rõ những vấn đề mà các hộ dân quan tâm và nhấn mạnh: “Tỉnh sẽ công khai quy hoạch bản đồ chi tiết của dự án để người dân nắm được; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để cấp ủy chính quyền địa phương và người dân có nơi ở tái định cư tốt nhất. Các hộ dân có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng sẽ được trả lại diện tích đất tương đương hoặc lớn hơn số diện tích đã bị thu hồi, đơn giá đất sẽ theo vị trí mặt đường, từng khu vực; không gian tâm linh của thôn sẽ đảm bảo giữ nguyên… đảm bảo các điều kiện để cho người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn…”.

Vị trí sun group hà nam, sungroup lam hạ

thông tin về KĐT thời đại và đổi mới

Thông tin về dự án Khu đô thị Thời đại và Đổi mới sáng tạo do Sun Hà Nam làm CĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cho biết, dự án này có tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD, bao gồm các hạng mục đô thị, thương mại dịch vụ, công viên chuyên đề phục vụ vui chơi, giải trí, phục vụ người dân và du khách.


Quy hoạch tổng diện tích dự án khoảng 145 ha, trên địa bàn 4 xã, phường (Quang Trung, Lam Hạ, Tiên Tân, Tiên Hiệp, trong đó xã Tiên Hiệp là khoảng 29,9 ha). Theo thống kê, có 112 hộ dân địa phương có diện tích phải thu hồi đất giải phóng mặt bằng.

quy hoạch khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo sungroup lam hạ

3. Tiến độ triển khai KĐT thời đại và đổi mới

– Dự kiến dự án Sun group Hà Nam sẽ tiến hành phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Mỗi giai đoạn phát triển sẽ tương ứng với mỗi tiểu khu và gối đầu với nhau nhằm đảm bảo tối ưu nhu cầu nhân lực, cơ giới, và nguyên vật liệu phục vụ dự án.
Sungroup hà nam.
– Trong đó, giai đoạn 1 (quý III/2022 – quý IV/2023) sẽ thực hiện đầu tư khu vực phía tây nam dự án, diện tích khoảng 30 ha.
Sun group Lam Hạ.
– Giai đoạn 2 (quý IV/2023 – quý IV/2025) sẽ thực hiện đầu tư khu vực phía đông nam và phía bắc dự án, diện tích khoảng 145 ha.
Sun Hà Nam.
– Đến hết quý IV/2025, dư án sẽ hoàn tất nghiệm thu, bàn giao; thanh quyết toán; khai thác, quản lý vận hành… theo quy định.

Vị trí sungroup hà nam, sungroup phủ lý

4. Tổng mức đầu tư của Sun Group Hà Nam

– Tổng mức đầu tư của dự án là 9.625 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng khu đô thị là 7.402 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 490 tỷ đồng, chí phí quản lý là 1.397 tỷ đồng và chi phí xây hạ tầng khung là 336 tỷ đồng.
Sun group phủ lý
Trong cơ cấu nguồn vốn, vốn tự có của nhà đầu tư tối thiểu là 15% tổng mức đầu tư dự án. Còn lại là vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác.

4.8/5 - (5 bình chọn)
TẢI NGAY THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ
Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để chúng tôi gửi ngay tài liệu cho Quý Khách

    X
    TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN
    091 115 8338